Xin bấm vào hình để xem

   

Kính gửi quý vị lãnh đạo tinh thần

Ngày 01 tháng 01 năm 2006  

Kính gởi quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.
 

Thưa quý vị,

Từ ngàn năm qua, đất nước có lúc thịnh suy song dân tộc ta vẫn luôn có một đời sống tâm linh theo niềm tin riêng của mỗi gia đình, cá thể. Ngoại trừ một vài giai đoạn dưới chế độ quân chủ phong kiến, độc tài, người Việt Nam ta luôn có một tôn giáo để tu hành, thờ phượng. Từ đó, sinh hoạt tôn giáo đã trở thành một phần của văn hóa và là một nhu cầu tinh thần không thể thiếu được của con người.

Không may là trong mấy mươi năm qua, các tôn giáo chân chánh ở Việt Nam cũng đều phải chịu chung cảnh ngộ như mấy mươi triệu người Việt trên toàn cõi đất nước. Các chủ nghĩa ngoại lai đã dẫn dân tộc Việt Nam đến cuộc tương tàn. Sự độc tài, tham lam và ích kỷ đã tiếp tục gây thêm không biết bao nhiêu thảm cảnh cho nhân dân sau ngày cuộc chiến tranh bom đạn chấm dứt. Vào đầu thế kỷ 21, trong khi thế giới ganh đua nhau phát triển đời sống văn minh thì ở nước ta, tín đồ các tôn giáo bị bắt bớ, hành hạ, tra tấn dã man và nhiều Giáo hội bị trù dập một cách thô bạo. Cùng lúc đó, nhân dân ta phần lớn phải sống trong cảnh đói kém, bất công và lắm khi phải chịu cảnh nhục nhằn, tủi hổ.

Trên thế giới ngày nay, ngoại trừ các nước độc tài toàn trị như chế độ CSVN, không có chính phủ dân cử nào lại phủ nhận quyền tự do tôn giáo, hãm hại người tu hành, bức hiếp gia đình các tín đồ có niềm tin tôn giáo. Tất cả chỉ vì sự lãnh đạo độc tài của đảng CSVN.

Thưa quý vị, 

Trước hoàn cảnh xã hội hiện nay, cho dù lãnh vực tôn giáo mang tính chất thiêng liêng riêng, chúng tôi cũng xin được kêu gọi quý vị hãy đứng lên với tư cách là người Việt Nam để cùng lên tiếng nói đấu tranh cho toàn tương lai xã hội.

Các tập hợp tôn giáo đều là thành phần dân tộc, và là một bộ phận của xã hội. Quý vị có quyền lên tiếng nói đòi lại những quyền tự do căn bản đã bị nhà nước hiện nay phủ nhận, chà đạp và tước đoạt. Tiếng nói của quý vị sẽ giúp hướng dẫn sự tham gia đấu tranh cho dân chủ, tự do và công bằng xã hội. Tiếng nói của quý vị sẽ là một phương thức góp phần cứu vớt dân ta, phản ảnh cụ thể lời dạy thực thi từ bi, bác ái trong giáo lý của mỗi tôn giáo. Sự dấn thân của quý vị sẽ là ngọn đuốc soi đường cho hàng triệu tín đồ đang cần sự chỉ giáo, khích lệ cho nỗ lực giành lại quyền sống và sự sống trên toàn cõi đất nước.

Đảng Vì Dân trân trọng vai trò các tôn giáo trong xã hội nước ta ở hiện tại cũng như trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng quyền tự do tín ngưỡng, quyền tự do sinh hoạt tôn giáo sẽ được phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, một khi Việt Nam đã có được một chính thể thực sự từ dân, do dân và vì dân.

Chúng tôi thành khẩn đề nghị quý vị hãy yểm trợ tinh thần cho các đoàn thể đấu tranh nhân quyền nói chung, và cho nỗ lực đấu tranh dân chủ hóa đất nước của Đảng Vì Dân nói riêng. Chúng tôi rất mong quý vị sẽ dùng ảnh hưởng của mình đồng áp lực đảng CSVN chấp nhận một giải pháp chính trị thích hợp cho Việt Nam, để làm nền tảng thực hiện một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do trên toàn quốc.

Xin hãy cầu nguyện cho tất cả cá nhân, đoàn thể đang đấu tranh cho dân chủ, tự do. Xin hãy yểm trợ cho nỗ lực dân chủ hóa và phát triển Việt Nam của Đảng Vì Dân.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ trách nhiệm của quý vị!

Ngày 01 tháng 01 năm 2006

Trân trọng,

Nguyễn Công Bằng

TTK Đảng Vì Dân
 

   
© For The People Party