Xin bấm vào hình để xem

   

Mến gửi các bạn trẻ Việt Nam

Ngày 01 tháng 01 năm 2006  

Mến gởi các bạn trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước.


Thưa các bạn,

Tuổi trẻ là tuổi của lý tưởng, niềm tin và hy vọng. Nước ta hiện nay có hơn phân nửa dân số là tuổi trẻ. Đáng lẽ ra với tiềm lực nhân sự này, Việt Nam chúng ta đã trở thành một quốc gia hùng cường. Đáng lẽ ra với ưu thế này, dân tộc ta đã tạo được lắm vinh quang và được cộng đồng thế giới đồng thanh ngưỡng mộ.

Nhưng trong thực tế, Việt Nam chúng ta vẫn còn là một trong số các nước nghèo khó trên thế giới.  Đất nước đã hết chiến tranh bom đạn từ 30 năm qua, nhưng dân ta vẫn còn nhiều người không có đủ cơm để ăn, áo lành để mặc. Trong số đó, có rất nhiều trẻ thơ, thanh thiếu niên không có cơ hội để phát triển cơ thể và trí lực một cách bình thường. Đáng buồn hơn cả là ngày nay, nhiều thiếu nữ phải bán nhân phẩm để đổi lấy miếng cơm cho gia đình. Không có gì đáng tủi hổ hơn là trong một đất nước có nhiều nhân tài và tiềm năng, mà anh chị em trẻ phải vất vả bán sức lao động để đổi lấy những đồng lương rẻ mạt.

Việt Nam ngày nay không có gì để tuổi trẻ hãnh diện. Xã hội chúng ta đầy dẫy mâu thuẫn và khủng hoảng. Những phát triển bề mặt không bù lại được những sự hủy hoại về môi trường sinh thái, về nhân tính, về đạo đức xã hội, và về niềm tin. Tuổi trẻ Việt Nam đang sống trong một môi trường hỗn tạp của sự đố kỵ, bon chen, thiếu nhân bản. Và quan trọng hơn cả là thanh niên Việt Nam ngày này không còn một lý tưởng đẹp để nhắm đến và vươn lên.

Trước tình hình xã hội hiện nay, tuổi trẻ Việt Nam đang đứng trước một thử thách lớn: đấu tranh để cải cách xã hội, hay thụ động để bị hủy diệt dần. 

Thưa các bạn,

Thực trạng xã hội nước nhà chắc chắn nghiêm trọng gấp nhiều lần những nhận xét đại cương nêu trên. Chúng tôi thiết nghĩ không cần thiết phải giải thích tường tận thêm, bởi lẽ, là những người sống trong đất nước, các bạn kinh nghiệm những điều đó hằng ngày. Với môi trường và phương tiện thông tin hiện nay, các bạn có thể đã tự trang bị được cho mình một hành trang ý thức vào đời nào đó. Chúng tôi tôn trọng cái nhìn về hiện tình xã hội và nhân sinh quan riêng của bạn.

Điều mà chúng tôi muốn nêu lên ở đây là đề nghị các bạn tìm kiếm cho chính mình một sự nhận thức đầy đủ và chọn cho mình một tâm thức đúng. Từ tâm thức đó, bạn sẽ vạch ra được một hướng đi về tương lai cho bạn, cho gia đình của bạn.

Hôm nay, trong khuôn khổ lá thư kêu gọi này, xin được gởi đến bạn một đề nghị. Đó là, mong bạn hãy chọn một thái độ dứt khóat với tình trạng độc tài, quan liêu, tham ô và bất công của nhà nước dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN.

Đảng Vì Dân quyết tâm đấu tranh giành lại quyền sống và sự sống cho nhân dân Việt Nam.  Chúng tôi đang nỗ lực quy tụ những người có lòng, có lý tưởng và ý chí làm việc lớn để góp phần làm tốt hơn đất nước và tương lai dân tộc ta.

Chúng tôi đang kêu gọi sự chung sức đấu tranh của nhiều thành phần dân tộc khác nhau, song vẫn đặt tin tưởng nhiều ở các tầng lớp trẻ.

Chúng tôi tha thiết mời gọi sự tham gia, ủng hộ của bạn, trong bất cứ hình thức và mức độ thích hợp nhất với bạn. Chúng tôi chờ đợi được sánh bước cùng bạn trên đoạn đuờng đấu tranh trước mắt trong tinh thần đồng chí, đồng hành vì dân vì nước.

Thân ái chào các bạn! Rất mong!
 

Ngày 01 tháng 01 năm 2006

Trân trọng,

Nguyễn Công Bằng

TTK Đảng Vì Dân

   
© ALLROUNDER